Đảng bộ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam tổ chức chuyến đi về nguồn năm 2017
Cập nhật: Thứ ba, 31/10/2017
      Thực hiện kế hoạch “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2017”, trong hai ngày 27-28/10/2017, Đảng bộ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã tổ chức chuyến đi về nguồn cho các cán bộ, đảng viên tại tỉnh Sơn La. Đoàn đã đến thăm và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Ngã ba Cò Nòi, Khu di tích lịch sử Trung đoàn 52 Tây Tiến và thăm Nhà tù Sơn La, Bảo tàng Sơn La, cây đào Tô Hiệu.
 
      Ngã ba Cò Nòi là điểm nút giao thông quan trọng nhất để các mũi tiến quân của quân và dân ta tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Địa điểm này đã trở thành "điểm đỏ" để thực dân Pháp bắn phá ác liệt nhất, nhằm chặn đứng và phá tan huyết mạch giao thông của quân dân ta, nhưng dưới làn mưa bom của địch, các lực lượng vũ trang, thanh niên xung phong đã dũng cảm bám trụ ngày đêm, đảm bảo thông các tuyến đường giao thông. Nhiều chiến sỹ và thanh niên xung phong đã hy sinh tại địa danh lịch sử Ngã ba Cò Nòi này.
      Tại Nhà tù Sơn La, Đoàn đã được nghe và tận mắt thấy chế độ tù đầy hà khắc, những hình thức tra tấn dã man của thực dân Pháp đối với các tù nhân cách mạng. Tuy nhiên, tại nơi đây, chính những người Cộng sản Việt Nam đã biến Nhà tù đế quốc thành trường học cách mạng, biến những bức tường đá lạnh lẽo của Nhà tù đế quốc thành những viên gạch hồng ấm tình đồng chí. Nhà tù Sơn La đã trở thành chiếc nôi của cách mạng Việt Nam, đã đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ các chiến sĩ trung kiên cho Đảng, đội ngũ những người Cộng sản kiên cường lãnh đạo nhân dân ta giành độc lập cho dân tộc.
      Đến thăm Khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến tại thị trấn Mộc Châu - Sơn La, Đoàn đã dâng hương tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc công lao to lớn của các chiến sỹ Trung đoàn 52 Tây Tiến. Đoàn đã được thăm quan và xem những bức ảnh, kỷ vật, những tác phẩm nghệ thuật được những người lính Tây Tiến sáng tác trong những ngày chiến đấu gian khổ của mặt trận Tây Bắc và liên minh chiến đấu Việt - Lào trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.
      Đây là chuyến đi về nguồn đầy ý nghĩa, giúp cán bộ, đảng viên Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam tưởng nhớ và tri ân đến các anh hùng, liệt sỹ - những người đã hy sinh để bảo vệ cho nền độc lập của dân tộc, qua đó giáo dục và trang bị cho cán bộ, đảng viên, quần chúng ưu tú của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam những bài học sâu sắc, hiểu thêm về giá trị lịch sử hào hùng của dân tộc, để từ đó nỗ lực học tập, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
TIN LIÊN QUAN
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • >