VSD tham gia Diễn đàn ABMF lần thứ 28 tại Fukuoka, Nhật Bản
Cập nhật: Thứ ba, 26/06/2018
Từ ngày 18 đến 21/06/2018, đoàn công tác VSD do ông Nguyễn Công Quang, Phó Tổng Giám đốc dẫn đầu đã tham dự Diễn dàn Thị trường Trái phiếu ASEAN+3 (ABMF) lần thứ 28 tổ chức tại Fukuoka, Nhật Bản. ABMF được xác lập tại Hội nghị các bộ trưởng tài chính ASEAN +3 lần thứ 13 trong khuôn khổ Sáng kiến Phát triển Thị trường Trái phiếu Châu Á (ABMI) với mục tiêu đánh giá các khuôn khổ pháp lý và đưa ra các khuyến nghị nhằm hài hòa các quy định và thực tiễn hoạt động của các thị trường trong khu vực ASEAN+3. Bên cạnh đó, diễn đàn cũng là nơi để các thành viên tham gia có cơ hội trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các quốc gia trong khu vực trong việc phát triển thị trường trái phiếu.


Trong thời gian tham dự hội thảo, đoàn cán bộ của VSD đã tham gia các phiên thảo luận về những chủ đề liên quan đến hiện trạng thị trường trái phiếu, cập nhật Khung phát hành trái phiếu đa tiền tệ và Hướng dẫn về Thị trường Trái phiếu ASEAN+3. Bên cạnh đó, đoàn công tác của VSD cũng tham gia thảo luận về các nội dung như: hài hòa hóa chuẩn mực ISO 20022, Fintech và các dịch vụ tài chính trong bối cảnh toàn cầu, Xu hướng đổi mới tài chính nhằm liên kết và hội nhập châu Á v.v...
Bên lề hội thảo, đoàn VSD cũng có những cuộc gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia ADB cũng như đại diện các tổ chức tài chính khác để chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm đối với việc xây dựng hạ tầng và cung cấp dịch vụ cho các hoạt động sau giao dịch.
Việc tham gia các cuộc họp của ABMF là cơ hội giúp VSD cập nhật các xu hướng phát triển trên toàn cầu, trao đổi và học hỏi nhiều kiến thức chuyên ngành mới cũng như thiết lập và củng cố những mối quan hệ song phương và đa phương.
 
TIN LIÊN QUAN
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • >