VSD tham dự Diễn đàn quản trị doanh nghiệp Đài Bắc lần thứ 12 và làm việc với Công ty lưu ký và bù trừ Đài Loan
Cập nhật: Thứ năm, 25/10/2018
       Từ ngày 14-19/10/2018, đoàn đại biểu của Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt nam (VSD) do ông Nguyễn Sơn – Chủ tịch Hội đồng quản trị dẫn đầu đã tham dự Diễn đàn quản trị doanh nghiệp Đài Bắc (TAICGOF) lần thứ 12 và Chương trình đào tạo khu vực do Ủy ban các SGDCK Hoa Kỳ (SEC) tổ chức tại Đài Loan. Diễn đàn TAICGOF do Ủy ban giám sát tài chính Đài Loan (FSC) và Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) đồng tổ chức, thu hút sự tham gia của các đại biểu từ khu vực công và tư nhân quan tâm đến vấn đề quản trị doanh nghiệp.
      Cũng trong chuyến công tác, Đoàn công tác của VSD đã làm việc với Công ty lưu ký và Bù trừ chứng khoán Đài Loan (TDCC) để trao đổi các nội dung đã được ký kết trong Bản ghi nhớ giữa 2 bên, cập nhật về những hoạt động và phát triển của 2 thị trường chứng khoán, đặc biệt là những hoạt động sau giao dịch do 2 tổ chức đảm nhận. Cụ thể, TDCC đã cập nhật cho Đoàn về thành công khi TDCC triển khai dịch vụ bỏ phiếu trực tuyến (e-voing) từ khi Đài Loan chính thức quy định về hoạt động này tại các quy định pháp lý, điều này đã đóng góp rất nhiều vào việc nâng cao hiệu quả về hoạt động quản trị công ty đối với các tổ chức phát hành tại Đài Loan. Ngoài ra, Đoàn cũng trao đổi về những nội dung và những sáng kiến mới trong khuôn khổ kỳ họp tới của Hiệp hội các trung tâm lưu ký chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (ACG) sẽ tổ chức vào tháng 11 năm 2018 tại Sri Lanka.

Chủ tịch TDCC tiếp và làm việc với Chủ tịch VSD
      Bên cạnh đó, Đoàn cũng có những buổi làm việc với các Tập đoàn kinh tế tài chính hàng đầu của Đài Loan như Tập đoàn CT&D (tập đoàn mẹ của Công ty Phú Mỹ Hưng Việt Nam) và Công ty chứng khoán Yuanta để cập nhật và trao đổi với nhau về tình hình phát triển và mở rộng khả năng hợp tác trong tương lai, để từ đó tạo điều kiện cho 2 bên có cơ hội để tiếp cận với các sản phẩm và dịch vụ mới hiện đang được triển khai rộng rãi và theo chuẩn quốc tế.
TIN LIÊN QUAN
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • >